วิธีการเลือกห้องเย็น เลือกยังไง มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

06:32


        ก่อนที่เราจะซื้อ ห้องเย็น มาเก็บสินค้าของเรา เราต้องรู้ว่าห้องเย็นแบบที่เหมาะกับเรา จากที่ผมได้ผลิตสร้างห้องเย็นและได้พบปะกับลูกค้าหลายๆ ท่าน การใช้งานห้องเย็นแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน มีปัจจัยอะไรบ้างที่เราต้องคำนึงถึง

1. เรื่องสถานที่ที่จะใช้ทำห้องเย็น

2. อุณหภูมิที่สินค้าต้องการ

3. ปริมาณที่ต้องการเก็บสินค้าในห้องเย็น


ที่ผมจะพูดต่อไปนี้จะเป็นห้องขนาดเล็ก ถึงขนาดกลางน่ะครับ​ ไม่ได้เป็นห้องเย็นขนาดใหญ่แบบโรงงาน​ ดังนั้นปัจจัยหลักๆ ที่จะต้องคิดมีประมาณ 3 ข้อ จริงๆ มีเยอะกว่านี้


- ห้องเย็นสำเร็จรูปมือหนึ่ง
- ห้องเย็นสำเร็จรูปมือสอง
- ห้องเย็นติดตั้งหน้างาน

่ จะส่งห้องเย็นสำเร็จรูป สามารถเข้าถึงได้ไหม ถ้าเข้าถึงได้ก็สามารถใช้งานห้องเย็นแบบสำเร็จรูปได้ ทั้งแบบมือหนึ่งและมือสอง
  ถ้ารถเครนเข้าไม่ได้ก็ต้องใช้บริการเป็นห้องเย็นแบบติดตั้งหน้างานครับผม (ห้องเย็นประกอบหน้างานทำได้ในพื้นที่ทุกรูปแบบ)
2. อุณหภูมิที่ต้องการ
     สินค้าบางอย่างใช้ในอุณหภูมิบวก บางอย่างใช้อุณหภูมิลบ หรืออุณหภูมิลบต่ำมากๆ วัสดุที่ใช้สร้างห้องเย็นก็จะแตกต่างกันออกไป ฉนวน (ความหนาของผนังจะหนาไม่เท่ากัน) อุณหภูมิต่ำมากๆ เช่น -25 ต้องใช้ โฟมฉนวนกันความร้อน PU หน้า 4 นิ้ว หรือโฟม PS หนา 8 นิ้วขึ้นไป เพื่อจะได้รักษาอุณหภูมิความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าต้องการอุณหภูมิ ไม่ต่ำกว่า -18 องศา สามารถใช้ห้องเย็น สำเร็จรูปและแบบประกอบได้

คลิปสอนคำนวณห้องเย็นถ้าต้องการอุณหภูมิ ต่ำกว่า -18 องศา ก็คือ -20 , -25 ลงไป จะไม่สามารถเลือกห้องเย็นสำเร็จมือสองได้เนื่องจากห้องเย็นมือสอง วัสดุผนังเราคัดวัสดุที่ได้ร้านสะดวกซื้อต่างๆ หมดสัญญาแล้ว ก็รื้อนำมาขึ้นประกอบเป็นห้องเย็น ซึ่งแผ่นผนังที่ได้มาจะเป็นโฟม PU 3 นิ้ว อย่างเดียว เพราะฉะนั้น ห้องเย็นที่อุณหภูมิต่ำกว่า -18 องศา จึงไม่สามารถใช้ห้องเย็นสำเร็จรูปมือสองได้

ดังนั้นอุณหภูมิต่ำกว่า -18 องศา มีห้องเย็นสำเร็จรูปมือหนึงกับห้องเย็นประกอบติดตั้งหน้างาน เพราะทั้งสองห้องนี้เป็นห้องใหม่ทั้งหมด เราจึง เลือกความหนา ของผนังห้องเย็นได้ ว่าจะเอาผนังโฟมหนากี่นิ้ว


3. ปริมาณสินค้า
- ห้องเย็นสำเร็จรูปมือหนึ่ง ได้ 2 ถึง 10 ตัน
- ห้องเย็นสำเร็จรูปมือสอง ได้ 2 ถึง 10 ตัน
- ห้องเย็นประกอบติดตั้งหน้างาน ได้มากกว่า 10 ตัน

ห้องเย็นปริมาณสินค้า


ดูว่าสินค้าต้องการเก็บปริมาณมากน้อยแค่ไหน หากน้อยกว่า 10 ตัน ก็เลือกได้ทุกห้องเลย แต่เกินกว่านี้ จะเป็นห้องขนาดใหญ่ จะไม่เหมาะกับห้องเย็นสำเร็จรูป เพราะจะขนส่งไม่สะดวกครับ


ราคาห้องเย็นโทร : 084-013-7350
Line : phurits
Web : คลิกเข้าเว็บ   (ขอใบเสนอราคาในเว็บ รู้ราคาภายใน 1 นาที)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »